CÁCH ĐỌC CÁC MÔN HỌC BẰNG TIẾNG ANH

Trong phần này, TOPICA Native sẽ giới thiệu tới bạn đọc từ vựng và biện pháp phát âm của các môn học bởi tiếng Anh. Đây là công ty đề thân thuộc và gặp gỡ rất các trong ngôi trường trình học tập tiếng Anh của những trường cấp 1, cấp 2. Ngoài câu hỏi hướng dẫn từ vựng, bí quyết phát âm, TOPICA Native đã gợi ý các lấy ví dụ theo từng môn học để minh hoạ mang lại việc vận dụng từ vựng ấy vào trong câu. 

Download Now: 4000 trường đoản cú vựng thông dụng nhất

Chủ đề 1: các môn khoa học tự nhiên 

Từ vựngDịch nghĩaCách đọcVí dụ
ScienceKhoa học/’saiəns/Science is very important in life (Khoa học rất đặc biệt quan trọng trong cuộc sống).

Bạn đang xem: Cách đọc các môn học bằng tiếng anh

MathematicsToán học/,mæθə’mætiks/Math is a very difficult subject (Toán là 1 trong những môn học cực kì khó).
Physics Vật lý/’fiziks/Physics has many units of measurement (Vật lý có nhiều đơn vị đo lường).
Chemistry Hóa học/’kemistri/Chemistry tells us about many chemicals (Học hóa đến ta biết về những chất hóa học).
BiologySinh đồ vật học/bai’ɒlədʒi/During our biology class, we experimented with plants (Trong giờ sinh học, cửa hàng chúng tôi được làm cho thí nghiệm với những loại thực vật).
Astronomy Thiên văn học/əs’trɔnəmi/Astronomy tells us the names of the stars (Thiên văn học cho ta biết tên của các vì sao).
AlgebraĐại số/’ældʒibrə/Algebra forges us in mental arithmetic

(Đại số rèn cho ta cách tính nhẩm).

GeometryHình học/dʒi’ɔmitri/Geometry exercises are complicated

(Bài tập môn hình học thật rắc rối).

CalculusGiải tích/’kælkjʊləs/Calculus helps us think better (Giải tích giúp chúng ta tư duy tốt hơn).

Để test trình độ chuyên môn và nâng cấp kỹ năng giờ Anh chuyên nghiệp để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu quá trình như viết Email, thuyết trình,…Bạn rất có thể tham khảo khóa đào tạo và huấn luyện Tiếng Anh giao tiếp cho những người đi làm tại TOPICA Native để được bàn bạc trực tiếp thuộc giảng viên bản xứ.

Chủ đề 2: các môn kỹ thuật xã hội

Từ vựngDịch nghĩaCách đọcVí dụ
Literature Văn học, ngữ văn/’litrət∫ə/Vietnamese literature changes from time to time (nền văn học tập Việt Nam biến hóa qua từng thời kỳ).
HistoryLịch sử học/’histri/History is a minor subject in my school

(Lịch sử học là một trong môn học tập phụ vào trường học tập của tôi).

GeographyĐịa lý học/dʒi’ɒgrəfi/Geography is one of the fields of science (Địa lý học tập là một trong những lĩnh vực khoa học).
EthicsĐạo đức, luân lý học/’eθiks/ Study ethics lớn improve yourself (Học đạo đức nghề nghiệp để hoàn thiện phiên bản thân)
Foreign languageNgoại ngữ/’fɒrən ‘læηgwidʒ/To study abroad, we must learn foreign languages (Muốn đi du học, chúng ta phải học ngoại ngữ).

Xem thêm:

PhilosophyTriết học / triết lý/fi’lɔsəfi/Philosophy makes people ponder (Triết học khiến cho người ta yêu cầu suy ngẫm).
SociologyXã hội học/,səʊsiˈɒlədʒi/Sociology tells us more about the outside world (Xã hội học mang đến ta hiểu biết thêm về quả đât bên ngoài).
EconomicsKinh tế học/,i:kə’nɒmiks/Economic management has never been that easy (Quản lý kinh tế chưa bao giờ là dễ dàng).
PsychologyTâm lý học/sai’kɒlədʒi/Psychology is a very difficult academic subject (Tâm lý học là 1 trong bộ môn học thuật khôn cùng khó).
ArchaeologyKhảo cổ học/,ɑ:ki’ɒlədʒi/Archeology can learn about human evolution (Khảo cổ học hoàn toàn có thể tìm hiểu về việc tiến hóa của con người).
PoliticsChính trị học, khoa học bao gồm trị/ˈpäləˌtiks/I find politics so complex (Tôi cảm thấy chính trị học tập thật phức tạp).

Chủ đề 3: các môn nghệ thuật

Từ vựngDịch nghĩaCách đọcVí dụ
Fine artsMỹ thuật/fain ɑ:ts/The subject of fine arts is usually landscape painting (Đề tài của môn mỹ thuật thường xuyên là vẽ trAnh phong cAnh.).
Sculpture Điêu khắc/’skʌlpt∫ə/I decided to study sculpture (Tôi đưa ra quyết định theo học điêu khắc)
MusicÂm nhạc/’mju:zik/Music makes us feel relaxed (Âm nhạc khiến cho ta cảm xúc thư giãn).
PoetryThơ ca/ˈpəʊɪtri/Poetry works are easy lớn remember (Các cửa nhà thơ rất đơn giản ghi nhớ)
ArchitectureKiến trúc/ˈɑːkɪtɛktʃə/Architecture needs creativity (Kiến trúc đề nghị sự sáng tạo).
PaintingHội họa/ˈpeɪntɪŋ/In last week’s painting competition, I won first prize (Trong cuộc thi hội họa tuần trước, tôi sẽ giAnh giải nhất),
CraftThủ công/kraft/Crafts are more meaningful than machines (Đồ làm bằng tay thì chân thành và ý nghĩa hơn đồ làm bằng máy).

Một số cấu trúc câu tiếng Anh thường gặp mặt trong chủ đề môn học

Việc nắm vững cách đọc, biện pháp viết của các môn học bởi tiếng Anh sẽ giúp đỡ bạn củng cố gắng thêm vốn từ giờ đồng hồ Anh của mình. Tuy nhiên, phải vận dụng những từ mới ấy vào vào câu như thế nào? bên dưới đây, TOPICA Native sẽ chia sẻ tới chúng ta những cấu tạo câu trong chủ thể môn học mà bạn cần biết. 

*

– S + has/ have + subject/subjects (tên môn học) + (today/in your school)

Ý nghĩa: Đây là cấu tạo câu trả lời cho thắc mắc bạn học gần như môn học tập nào làm việc trường trong thời gian cụ thể. Thời gian có thể là hôm qua, hôm nay hoặc ngày mai. 

Ex: What subjects did you study today? (Bạn sẽ học môn làm sao ngày hôm nay?)

=> Today, I study Math, English and Fine art (Hôm nay, tôi học tập Toán, giờ Anh cùng Mỹ thuật)

– Trợ từ + S + have + subject (tên môn học) + (yesterday/today/tomorrow)?

Ý nghĩa: Đây là câu hỏi nghi vấn dùng để hỏi một fan nào đó gồm học môn học tập … vào thời gian… xuất xắc không. Thời gian có thể là hôm nay, hôm qua, ngày mai… 

Ex: Does he have English today? (Anh ấy gồm học môn giờ Anh vào từ bây giờ không?)

=> Yes, he does. (Có, Anh ấy có học)

=> No, he doesn’t. (Không, Anh ấy không học)

– When + trợ tự + S + has/have + subject (tên môn học)?

Ý nghĩa: Là thắc mắc cùng nhằm hỏi ai đó có môn học tập … vào khi nào. 

Ex: When vày you have Physics? (Khi nào bàn sinh hoạt môn trang bị lý?)

=> I have it on Monday everyday. (Tôi học thiết bị lý vào mỗi thứ 2 hàng tuần)

Nắm được giải pháp viết, giải pháp đọc các môn học bởi tiếng Anh chuẩn chỉnh vừa giúp đỡ bạn có thêm tự vựng, vừa cải thiện kỹ năng phạt âm chuẩn chỉnh hơn. Đây phần nhiều là số đông từ vựng cơ bản gặp không hề ít trong lịch trình học. Một khi bạn nắm chắc được hầu như từ vựng này thì các bài học trên lớp sẽ trở lên công dụng hơn. 

Còn không hề ít chủ đề khác về từ vựng mà chúng ta có thể tham khảo tại Đây

Chúc chúng ta học tốt! nếu như có bất kể thắc mắc nào, các bạn hãy nhằm lại bình luận để TOPICA Native hoàn toàn có thể hỗ trợ nha.

TOPICA Native cung cấp chiến thuật học tiếng Anh trực đường tương tác 2d với giáo viên phiên bản ngữ hàng đầu Đông nam Á. Tích hợp công nghệ AI cung ứng đào tạo, ứng dụng luyện phát âm chuẩn chỉnh mỹ Native Talk, khiến cho bạn nói tiếng Anh thành thạo chỉ với sau 6 tháng từ con số 0.

Đăng ký tìm hiểu về khóa học trực tuyến tại TOPICA Native nhé:


Để test trình độ chuyên môn và nâng cấp kỹ năng giờ Anh chuyên nghiệp hóa để đáp ứng nhu cầu công việc như viết Email, thuyết trình,…Bạn có thể tham khảo khóa huấn luyện và đào tạo Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm cho tại TOPICA Native để được đàm phán trực tiếp thuộc giảng viên phiên bản xứ.